Tin Tức

Những lưu ý về mặt phong thủy khi làm bảng hiệu công ty

Những lưu ý về mặt phong thủy khi làm bảng hiệu công ty

Quảng cáo là một công cụ cực kì quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Và bảng hiệu công ty được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, khi thiết kế và thi công bảng hiệu quảng cáo thì bạn cũng nên lưu ý những yếu tố về mặt phong thủy để đảm bảo việc kinh doanh thêm thuận lợi.

Những lưu ý về mặt phong thủy khi làm bảng hiệu công ty

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Phong thủy thường trú trọng vào việc cân bằng âm dương, tạo sự hài hòa. Do đó, màu sắc là yếu tố khá quan trọng trong phong thủy. Những màu âm thường là những màu tối, dễ hấp thụ màu. Còn dương thường là những màu sáng. Những lưu ý về mặt phong thủy khi làm bảng hiệu công ty

Chủ doanh nghiệp thì bạn nên chọn những màu hợp với mạng của mình để đảm bảo sự tương sinh với mệnh của mình. Bạn đừng sợ rằng những màu hợp mạng với mình sẽ không nổi bật nhé. Vì một đơn vị chuyên nghiệp, với nhiều năm trong lĩnh vực thi công và thiết kế bảng hiệu sẽ biết cách làm cho bảng hiệu quảng cáo của bạn thêm đẹp và ấn tượng. 

Sau đây là những màu mà chủ doanh nghiệp có mạng tương ứng cần tránh nhé:

  • Thủy sẽ kị Hỏa, Giám đốc mạng Hỏa thì không nên làm biển quảng cáo màu xanh nước biển, xanh da trời.
  • Thổ sẽ kị Thủy, Giám đốc mạng Thuỷ không được làm biển quảng cáo màu vàng.
  • Mộc sẽ kị Thổ, Giám đốc mạng Thổ không được làm biển quảng cáo màu xanh lá cây.
  • Kim sẽ kị Mộc, Giám đốc mạng Mộc không được làm biển quảng cáo màu trắng.
  • Hỏa sẽ kị Kim, Giám đốc mạng Kim không được làm biển quảng cáo màu đỏ.

Kích thước làm bảng hiệu công ty theo phong thủy

Kích thước cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy của bảng hiệu công ty. Thông thường các con số chẵn sẽ là âm, và các con số lẻ sẽ là dương. Để đảm bảo tính phong thủy thì khi làm bất cứ điều gì cũng phải bố trí làm sao cho âm dương hòa hợp thì mới tốt nhất. 

Lựa chọn chất liệu làm bảng hiệu

Là một chủ doanh nghiệp, số mạng và tuổi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy thiết kế bảng quảng cáo. Do đó, khi lựa chọn chất liệu làm bảng hiệu cũng cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy để cho việc kinh doanh thêm phát đạt, thuận lợi.

Những lưu ý về mặt phong thủy khi làm bảng hiệu công ty

Một số lưu ý cần tránh cho bạn, nếu như chủ doanh nghiệp là mạng thổ thì nên tránh những chất liệu như gỗ nhé. Còn nếu giám đốc là người mệnh mộc hì tráng làm biển quảng cáo công ty toàn bằng khung sắt nhé. 

Ánh sáng làm bảng hiệu công ty theo phong thủy

Bạn nên lưu ý nhiều đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm thường không đo lường trước được luồng ánh sáng của biển quảng cáo sẽ chiếu như thế nào vào cửa hàng của bạn. 

Những lưu ý về mặt phong thủy khi làm bảng hiệu công ty

Theo phong thủy và khoa học, ánh sáng đèn thường ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà. Nếu không có cách nào khác thì bạn nên sử dụng những tấm rèm tối màu để chặn bớt ánh sáng lại nhé.

Làm bảng hiệu công ty theo phong thủy và những cấm kị

1. Yếu tố phản quang sát

Những ánh sáng chiều thẳng vào nhà theo phong thủy thường được xem là phản quang sát. Nghĩa là sẽ không tốt đến sức khỏe cũng như việc kinh doanh của nhân viên và cửa hàng. Do đó, khi làm bảng hiệu cần cân nhắc kĩ yếu tố này.

2. Đèn quảng cáo đúng hướng xung

Việc làm ăn sẽ càng thêm thuận lợi và thăng tiến khi bạn đặt đèn quảng cáo tránh hướng xung. Vì nếu đặt đúng hướng xung của căn nhà thì sẽ dễ gây cháy nổ, ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của nhân viên. Do đó, vị trí cũng là một yếu tố cực kì quan trọng.

Những lưu ý về mặt phong thủy khi làm bảng hiệu công ty

3. Làm bảng hiệu công ty theo hướng Nam

  • Hướng nam là thuộc Hỏa. Do đó, khi làm bảng hiệu công ty theo hướng Nam cần chú ý đến những vật dụng dễ gây hỏa hoạn để đề phòng cháy nhà nhé.
  • Thực sự, nếu đã tin vào phong thủy thì bạn nên xem xét đến cả tương sinh ngũ hành khi làm biển quảng cáo để hiệu quả quảng cáo được tăng cao nhất. 

4. Làm bảng hiệu công ty phong thủy theo hướng Tây Nam

Nếu cửa hàng theo hướng Tây Nam thường sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, uể oải cho nhân viên, cũng như sẽ dễ bị đau ốm, bệnh tật. 

Những lưu ý về mặt phong thủy khi làm bảng hiệu công ty

Trên đây là những yếu tố về mặt phong thủy giúp bạn có được tấm bảng quảng cáo hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên đây thực sự hữu ích cho bạn.

Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button