Du Lịch

Khám phá vẻ đẹp của thành phố cảng Cao Hùng

Cao Hùng – thành phố cảng xinh đẹp tọa lạc ở phía Nam của Đài Loan. Nơi đây được xem như cảng biển lớn, cửa khẩu quan trọng của Đài Loan. Với sự ưu đãi của thiên nhiên và sự nỗ lực của con người Cao Hùng đã khoác lên mình tấm áo khiến ai cũng ngẩn ngơ.

Khám phá vẻ đẹp của thành phố cảng Cao Hùng

Một góc thành phố Cao Hùng về đêm

Dòng sông tình yêu

Dòng sông tình nhân hay kênh đào Cao Hùng là địa điểm quen thuộc với nhiều đôi tình nhân. Vốn dĩ nơi đây là một kênh đào, sau đó được cải tạo thành một khu công viên và được đầu tư hơn. Khi đến đây bạn hãy dành thơi gian tản bộ để thưởng thức cái vẻ nhàn nhã của dòng sông, ngắm những dinh thự cổ kính hay những bảo tàng quanh đó. Hay nhâm nhi ly trà nóng bên cạnh bạn bè, nghe người dân nơi đây kể về những sự tích gắn liền với cây cầu để hiểu vì sao cây cầu lại có tên như vậy.

Khám phá vẻ đẹp của thành phố cảng Cao Hùng

Dòng sông tình nhân phiên âm Hán Việt gọi là Ái Hà 

Nếu bạn ghé nơi đây vào ban đêm bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự lộng lẫy của nó. Dường như khác hẳn với vẻ hiền hậu ban ngày, ban đêm con sông khoác lên mình vẻ đẹp sống động hơn từ những ánh đèn điện đủ màu sắc và cả những trò chơi, ca múa nhạc trên sông.

Hồ Liên Trì – tháp Long Hổ 

Hồ Liên Trì – nghe tên thôi cũng đủ hình dung được vẻ đẹp của nó. Nơi đây có một hồ sen và những tòa tháp xung quanh như bảo vệ cho vẻ đẹp tĩnh lặng này. Ngoài ra ở đây còn có tháp Long Hổ – tòa tháp theo xu hướng phương Đông với hai bên cổng vô cùng đặc biệt. Nói vô cùng đặc biệt là không hề ngoa vì cổng vào được thiết kế cổng vào là miệng con rổng và cổng ra là miệng con hổ để xua đuổi những xui xẻo.

Khám phá vẻ đẹp của thành phố cảng Cao Hùng

Tháp Long Hổ

Hồ Cheng Chinh

Một điểm đến cho những ai yêu thích sự êm đềm, thơ mộng của Cao Hùng là hồ Cheng Chinh. Với diện tích trên 300ha và vẻ đẹp êm đềm, thơ mộng của mình hồ được mệnh danh là “Hồ Tây của Đài Loan”. Ở đây còn đặc biệt bởi cây cầu “Nine turns”  dài 230m với tổng cộng 9 nhánh rẽ quanh hồ.

Khám phá vẻ đẹp của thành phố cảng Cao Hùng

Hồ Cheng Chinh ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan

Núi Phật Quang

Do sự phát triển mạnh mẽ của Đạo Phật ở đây, núi Phật Quang chính là nơi thờ Phật lớn nhất cả nước. Trải dài trên một khuôn viên rộng lớn ở ngoại ô thành phố Cao Hùng, nơi đây có tượng phật vàng lớn nhất Đài Loan cao đến 36m. Lưu giữ tượng phật lớn như vậy nên ở đây còn có sảnh đường hành lễ rộng rãi, khu ngồi thiền thoáng mát, khu triển lãm nghệ thuật cho khách tham quan. Đây chính là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn nghiên cứu đạo Phật.

Khám phá vẻ đẹp của thành phố cảng Cao Hùng

Phật Quang Sơn

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ nhanh chóng đến thăm nơi đây với những tour du lịch Đài Loan của GrandViet Tour!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button